Thực hiện cắt giảm điện chiếu sáng công cộng từ ngày 1/1/2018 (29/12/2017)

UBND thành phố Buôn Ma Thuột vừa phê duyệt phương án cắt giảm điện chiếu sáng công cộng năm 2018 trên các tuyến đường với mục tiêu giảm 38 – 40% năng lượng tiêu thụ so với công suất thiết kế.

Theo đó, trong khung giờ từ khi khởi động đến 22h mỗi ngày, Công ty TNHH MTV Đô thị và Môi trường Đắk Lắk sẽ thực hiện cắt giảm 1/3 hoặc 1 nửa số bóng điện chiếu sáng đối với đa số các tuyến đường nội thành, quốc lộ 14 phía Bắc, quốc lộ 26, quốc lộ 27, đường tránh phía Đông, đường tránh phía Tây, Trần Quý Cáp; không cắt giảm đối với các tuyến đường khu vực nội thành chỉ bố trí đèn một bên vỉa hè (có hệ thống 3 pha), quốc lộ 14 phía Nam, các tuyến chính và hẻm khu vực trung tâm đã thay thế đèn hiệu suất cao, các khu vực trung tâm, đường trục chính các buôn, khu vực họp chợ (chợ Tân An, chợ Trung tâm và chợ Thành Nhất). Sau 22h, thực hiện cắt 2/3 số bóng đối với quốc lộ 14 phía bắc, quốc lộ 26, các tuyến đường nội thành; cắt toàn bộ đèn cao áp đối với tuyến quốc lộ 27, đường Đam San, các tuyến hẻm và vùng ven đô thị, đường trục chính các buôn, hệ thống chiếu sáng, trang trí và quảng cáo tại các nơi công cộng.

Việc cắt giảm điện không áp dụng với các ngày lễ lớn, một số chương trình lễ hội lớn trên địa bàn. Đối với các trường hợp nhân dân có nhu cầu tổ chức lễ hội, sinh hoạt cộng đồng, ma chay, hiếu hỷ, công ty sẽ linh động bố trí đèn hoạt động suốt đêm. Thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 1/1/2018.

Đinh Nga