Thành phố Buôn Ma Thuột, Hội nghị triển khai nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2018 (08/01/2018)

Sáng 05/01/2018, UBND Thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2018. Đồng chí Trương Công Thái – Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Buôn Ma Thuột chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự Hội nghị

Năm 2017,  Thành phố Buôn Ma Thuột đã triển khai thực hiện các Nghị quyết, Thông tư và Luật về quân sự, quốc phòng. Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cơ bản được giữ vững, nhiệm vụ quốc phòng, quân sự được triển khai thực hiện toàn diện, có chiều sâu, đạt được nhiều kết quả thiết thực; chất lượng hoạt động, huấn luyện, diễn tập chỉ huy – tham mưu, diễn tập chiến đấu phòng thủ, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang được nâng lên; công tác phối hợp giữa các lực lượng được triển khai có nề nếp, nắm chắc tình hình, tham mưu đề xuất xử lý kịp thời, có hiệu quả các tình huống xảy ra. Công tác xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên, tuyển quân, tuyển sinh quân sự đạt chỉ tiêu trên giao. Công tác quản lý nhà nước về quốc phòng, giáo dục quốc phòng – an ninh, xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng các tiềm lực quốc phòng trong khu vực phòng thủ được chú trọng…

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề xuất những giải pháp thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự quốc phòng trên địa bàn Thành phố năm 2018 với các giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm: Triển khai, quán triệt và thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch  về thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng; làm tốt công tác  tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương xây dựng nền quốc phòng toàn dân; Kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế - xã hội với quốc phòng – an ninh; phối hợp nắm, dự báo tình hình, xử lý đúng quy định, kịp thời các tình huống, giữ vững ổn định để xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội. Xây dựng lực lượng vũ trang Thành phố vững mạnh toàn diện, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; xây dựng và hoạt động khu vực phòng thủ; nâng cao năng lực sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường ổn định để phát triển Kinh tế - xã hội.

Đồng chí Trương Công Thái – Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Buôn Ma Thuột - Trương Công Thái nhấn mạnh: Năm 2018, cần tập trung hơn nữa nâng cao năng lực lãnh đạo của các tổ chức Đảng, sự điều hành của chính quyền, phát huy vai trò tham mưu của các cơ quan chức năng đối  với nhiệm vụ quốc phòng, an ninh. Nâng cao chất lượng của đội ngũ cán bộ, chỉ đạo chặt chẽ công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh, bảo đảm cho cán bộ các cấp nắm vững các văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực quốc phòng – an ninh; Tuyên truyền hiệu quả các quan điểm của Đảng về xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với an ninh nhân dân để mọi tầng lớp nhân dân nhận thức đầy đủ và sâu sắc nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của Đảng trong tình hình mới; Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác đăng ký, quản lý công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, công dân trong độ tuổi tham gia dân quân tự vệ, không để sót nguồn từ cơ sở. Đồng thời nâng cao chất lượng về mọi mặt trong công tác tuyển quân, phấn đấu giao quân năm 2018 đạt 100% chỉ tiêu.

Đồng chí Trương Công Thái –Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố trao giấy khen cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2017

Tại hội nghị, UBND Thành phố đã khen thưởng cho 08  tập thể và 14 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Quyết thắng năm 2017 và tặng danh hiệu tiên Đơn vị tiên tiến,  Chiến sỹ tiên tiến của Chủ tịch UBND Thành phố Buôn Ma Thuột cho 15 tập thể  và 26 cá nhân.