Năm 2017, thành phố Buôn Ma Thuột thực hiện trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng cho 7.789 người (28/12/2017)

Công tác giải quyết chế độ chính sách đối với các đối tượng xã hội luôn được các cấp, các ngành thành phố Buôn Ma Thuột quan tâm, chú trọng. Công tác bảo trợ xã hội được triển khai thực hiện chu đáo, chi trả trợ cấp kịp thời, đảm bảo đúng thời gian, đúng chế độ, đúng đối tượng. Chính sách an sinh xã hội luôn được đặt lên hàng đầu đối với người yếu thế, nhất là chính sách cấp thẻ bảo hiểm y tế và hỗ trợ các trường hợp khó khăn đột xuất.

Cán bộ, công chức phường Thống Nhất tặng cơm cho người già neo đơn

Trong năm 2017, UBND thành phố đã tiếp nhận và giải quyết 1.055 hồ sơ, bao gồm: 784 hồ sơ đề nghị giải quyết chế độ bảo trợ xã hội; 212 hồ sơ đề nghị giải quyết chế độ mai táng phí cho đối tượng bảo trợ xã hội; 47 hồ sơ thôi hưởng bảo trợ xã hội; 12 hồ sơ chuyển chế độ bảo trợ xã hội đến nơi khác. Lũy kế đến nay, UBND thành phố đang thực hiện trợ cấp bảo trợ hàng tháng cho 7.789 người với tổng kinh phí gần 31,8 tỷ đồng. Ngoài ra, UBND thành phố cũng đã hỗ trợ đột xuất cho 16 trường hợp với tổng kinh phí 116,1 triệu đồng; cứu đói dịp giáp hạt hơn 75 tấn gạo cho 1.162 hộ gia đình (5.034 khẩu); thăm, tặng quà cho 170 cụ tròn 90 tuổi, 16 cụ tròn 100 tuổi nhân ngày Quốc tế người cao tuổi; miễn giảm học phí cho 17 học sinh.

Đinh Nga